Sự khác biệt cơ bản giữa dây dẫn điện và dây cáp điện Thịnh Phát

Hiện nay dây dẫn điện và dây cáp điện đang là những thiết bị vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt, lao động hàng ngày. Đây là dòng sản phẩm được sử dụng với khối lượng lớn bởi nơi đâu có điện năng là nơi đó có sự hiện diện của các dòng dây điện và các trang thiết bị ngành điện.

Một trong những thương hiệu dây cáp điện đang được ưa chuộng hiện nay phải kể đến công ty dây cáp điện Thịnh Phát. Với chất lượng vượt trội, độ bền bỉ cao, đa dạng nhiều mẫu mã. Dây cáp điện Thịnh Phát luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. 

Phân biệt dây dẫn điện và dây cáp điện

THUẬN THỊNH PHÁT - ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI DÂY CÁP ĐIỆN VIỆT NAM

LIÊN HỆ BÁO GIÁ

HOTLINE: 0852 690000

Zalo: 0852690000

Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng khi tìm mua các sản phẩm dây điện đều không định hình được sự khác nhau giữa dây dẫn điện và dây cáp điện. Điều này mang đến rất nhiều phiền phức và khó khăn cho cả người bán và người mua. Để giúp quý khách hàng hiều rõ hơn sự khác nhau của hai dòng sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến sự khác biệt nổi trội giữa dây dẫn điện và dây cáp điện Thịnh Phát, quý khách hàng có thể tham khảo và sử dụng phù hợp

Nội dung bài viết

Sự khác biệt cơ bản giữa dây dẫn điện và dây cáp điện Thịnh Phát

1.Khái niệm

Dây dẫn điện: Là thiết bị truyền tải điện năng được hiểu là một vật hoặc loại vật liệu dùng cho dòng điện di chuyển theo một hoặc nhiều hướng theo nguyên tắc vật lý.

Theo nguyên lý kim loại thì dây dẫn  điện như đồng hoặc nhôm…sẽ có sự hoạt động các hạt tích điện chuyển động là các điện tử. Còn trong cách hiểu của các chất cách điện thì đây là vật liệu không dẫn điện với ít điện cực di chuyển và chỉ hỗ trợ các dòng điện không đáng kể.

Các loại dây dẫn điện thích hợp dùng trong gia đình

Một điểm nổi bật ở các dòng dây dẫn điện đó chính là sợi dây có thể dẫn điện theo nhiều hướng, chiều dài, chiều dọc, chiều ngang tùy theo kết cấu của dây. Dây dẫn điện càng dài thì khả năng hao hụt điện năng càng nhiều.

Dây cáp điện: Là thiết bao gồm dây dẫn và cáp. Gồm khá nhiều lõi dẫn điện, có hoặc không có lớp vỏ bảo vệ cách điện. Khi không có lớp vỏ cách điện thì được gọi là dây cáp trần.

Tìm hiểu về dây cáp điện

Dây cáp điện được sử dụng trong nhiều công trình lớn, chịu được nguồn điện mạnh. Và có khả năng chịu được áp lực bên ngoài lớn như va chạm, nước, tia tử ngoại, cùng các tác nhân khắc nghiệt từ thời tiết và môi trường.

2. Phân loại

Dây dẫn điện Thịnh Phát

Được phân chia thành nhiều loại, nhưng chủ yếu được biết đến gồm 6 loại chính dựa theo các đặc tính của lõi dẫn điện:

+ Dây đơn cứng kí hiệu là VC: điện áp 600V, ruột dẫn là 1 sợi đồng, bọc cách điện PVC.

+ Dây đơn mềm kí hiệu là VCm: Điện áp 250V, ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng được xoắn với nhau.

+ Dây đôi mềm dẹt kí hiệu là VCmd: Điện áp 250V, ruột dẫn có 2 phần, mỗi phần đều có những sợi đồng xoắn vào nhau.

+ Dây đôi mềm xoắn kí hiệu là VCmx: Điện áp 250V, là dây được xoắn lại từ 2 dây đơn mềm, riêng biệt.

+ Dây đôi mềm xoắn tròn kí hiệu là VCmt: Điện áp 250V, là dây gồm 2 dây đơn mềm riêng biệt, được xoắn lại hoặc đặt song song rồi bọc bên ngoài một lớp vỏ bảo vệ bằng PVC

+ Dây đôi mềm Oval kí hiệu Vcmo: Điện áp 250V, là dây gồm 2 dây đơn mềm riêng biệt, được xoắn lại hoặc đặt song song rồi bọc bên ngoài một lớp vỏ bảo vệ bằng PVC.

Dây cáp điện Thịnh Phát

cáp điện Thịnh Phát

Được phân chia thành nhiều loại khác nhau nhưng chủ yếu được biết đến là 3 nhóm chính. Phân chia theo cấu trúc ruột dẫn, số lõi, và hình dạng vỏ bọc

+ Nhóm phân loại theo cấu trúc : Dây cáp điện ruột dẫn cứng (gồm một sợi cứng hoặc 7 sợi bện lại với nhau. Và dây cáp điện ruột dẫn mềm (gồm nhiều sợi mềm bện lại với nhau)

+ Nhóm phân loại theo số ruột dẫn: Dây đơn 1 lõi dẫn điện. Dây đơi 2 lõi dẫn điện. Dây ba ruột gồm 3 lõi dẫn điện.

+ Nhóm phân loại theo hình dạng vỏ bọc: Dây bọc tròn, dây dạng Oval, Dây bọc dính cách.

3. Cấu tạo

Sự khác nhau về cấu tạo cũng giúp khách hàng phân biệt được đâu là dây dẫn điện và đâu là dây cáp điện Thịnh Phát.

Dây dẫn điện Thịnh Phát: Có cấu tạo thường gồm 2 loại dây chính là: Dây trần và dây bọc

+ Dây trần là loại dây không có vỏ bọc bên ngoài

+ Dây bọc là dây gồm 1 lõi dẫn điện và 1 lớp vỏ bọc nhựa PVC

Dây cáp điện Thịnh Phát: Có cấu tạo khá chắc chắn và dày dặn bởi tính năng sử dụng ở những môi trường có nhiều sự tác động cơ học, và yếu tố thời tiết khắc nghiệt.

Thường thì các dây cáp điện sẽ có lớp vỏ cách điện và một lớp vỏ bảo vệ. Đây cũng là khác biệt mang đến trong lượng và kích thước dây cáp điện thường to và nặng hơn dây dẫn điện.

Trên đây là những khác biệt cơ bản giữa dây dẫn điện và dây cáp điện Thịnh Phát. Hi vọng sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ hơn về các dòng sản phẩm của thương hiệu đang rất được ưa chuộng, tin dùng này.

Bài trướcBảng giá dây cáp điện Thịnh Phát năm 2022
Bài tiếp theoBảng giá dây điện Thịnh Phát mới nhất năm 2022

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây